TRẢ LỜI

Tôi nên đóng góp bao nhiêu?

 

Bạn có thể đóng góp tùy vào khả năng của mình. Tuy nhiên, chỉ có sự tài trợ đầy đủ của bất kỳ mục nào được liệt kê trên trang web của chúng tôi có thể được thừa nhận với bảng tên hiển thị trong các thiền đường (bản khắc bằng đồng) do không gian hạn chế.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

  • Tôi nên đóng góp bao nhiêu?

  • Tôi nên đóng góp cho dự án Đức Phật Kim Cang Dordenma bằng thẻ tín dụng hay bằng hình thức chuyển khoản thông thường?

  • Tên của cả người sống và người đã chết có được đặt trên cùng một bản khắc bằng đồng không?

  • Tôi muốn hồi hướng công đức cho toàn bộ gia đình tôi, có bao nhiêu tên sẽ được khắc lên bảng đồng?

  • Cơ hội đóng góp cho dự án Đức Phật Dordenma khác như thế nào với việc giúp đỡ cho những người nghèo khó và các nguyên nhân khác?

  • Ý tưởng về dự án Đức Phật Dordenma đã được truyền cảm hứng từ đâu?

  • Guru Padmasambhava là ai ?

  • Hình tượng Đức Phật Dordenma với sức mạnh vô song có nghĩa là gì ?

Tôi nên đóng góp cho dự án Đức Phật Kim Cang Dordenma bằng thẻ tín dụng hay bằng hình thức chuyển khoản thông thường?

 

Có hai lý do tại sao chúng tôi muốn bạn gửi trực tiếp đến tài khoản ngân hàng Bhutan của chúng tôi. Thời gian để các khoản tiền của bạn đến Bhutan sẽ dài hơn khi bạn thanh toán bằng thẻ tín dụng so với bằng chuyển khoản ngân hàng. Đóng góp trực tuyến sẽ phải chuyển đến tài khoản ngân hàng Hồng Kông của chúng tôi trước khi chuyển vào tài khoản Bhutan của chúng tôi. Trừ lệ phí xử lý các kiểu tương ứng, số tiền nhận được tại ngân hàng Bhutan của chúng tôi sẽ ít hơn số tiền đóng góp ban đầu của bạn.

Tên của cả người sống và người đã mất có được đặt trên cùng một bản khắc bằng đồng không?

 

Tất nhiên là có.

Tôi muốn hồi hướng công đức cho toàn bộ gia đình tôi, có bao nhiêu tên sẽ được khắc lên bảng đồng?

 

Nếu không có bất kỳ hạn chế không gian nào, chúng tôi chắc chắn sẽ muốn đặt tên mọi người nếu có thể. Để chuẩn hóa tất cả các công trình, tối đa 36 ký tự có thể được đặt phù hợp trên mỗi bản khắc đồng. Bạn có thể đặt nhiều tên mà bạn muốn miễn là chúng không vượt quá tổng số 36 ký tự. Đối với các ký tự vượt quá giới hạn này, hãy thử cân nhắc các thuật ngữ rộng hơn, ví dụ như TÊN ĐẦY ĐỦ CỦA BẠN & GIA ĐÌNH

Cơ hội đóng góp cho dự án Đức Phật Dordenma khác như thế nào với việc giúp đỡ cho những người nghèo khó và các nguyên nhân khác?

Có hai quan điểm chính về vấn đề này. Từ quan điểm của một người cúng dường, một người đòi hỏi một số lượng lớn các đức tính sẵn có để tạo điều kiện cho sự tích tập tiếp theo của người đó. Sự hỗ trợ của bạn cho một loạt các hoạt động từ thiện có thể đã mang lại cho bạn một hạt giống khác (điều kiện tiên quyết) chứa đựng trong cơ hội vàng (dự án Đức Phật Dordenma) để có thêm sự an lạc.

Hãy tưởng tượng rằng vì sự hỗ trợ của bạn trong dự án này, bạn hỗ trợ cho hàng trăm nghìn người bao gồm cả những vị tu sĩ và hành giả từ 3.000 ngôi đền ở Bhutan tập trung và tiến hành các buổi lễ cầu nguyện lớn giúp ích cho tất cả chúng sinh.  Ngay cả khi bạn rời khỏi thế giới loài người này, vô số các thế hệ tương lai vẫn có thể cầu nguyện, thiền định, đánh thức bản chất Phật tánh bên trong và xây dựng công đức tại địa điểm Đức Phật Dordenma này trong hàng ngàn năm.  Với số lượng lớn những người tham gia, công đức có thể được chia sẻ một cách bình đẳng cho vô số chúng sinh trong sáu cõi (trời, bán thần, người, địa ngục, ngã quỷ, súc sinh). Bởi vì đó là nỗ lực hiệp lực của tất cả những người đóng góp xây dựng dự án Đức Phật Dordenma đã làm cho điều này có thể thực hiện được, bất cứ lợi ích hay lòng tốt nào sẽ tăng trưởng công đức vô hạn của bạn trong một thời gian vô tận.  Theo quan điểm của người hưởng lợi, nguyên tắc phổ quát của việc cho và nhận diễn ra mối quan hệ qua lại giữa việc cho và nhận. Khi người ta nhận được bất cứ hình thức trợ giúp nào, thì chắc chắn sẽ tiêu thụ những công đức hiện có của chính mình, từ các hành động cho đi trước đó. Bố thí tiền bạc cho một ai đó sẽ không giải quyết vấn đề của bạn, nhưng với khả năng bố thí của riêng họ, đó cũng là một hình thức tích tập công đức.  Lý do họ trước tiên có thể nhận được sự hỗ trợ của chúng ta là do công đức của họ. Một khi công đức của họ đã được sử dụng hết, họ sẽ không có khả năng xuất hiện với bất kỳ cơ hội tiếp nhận nào. Bởi vì năng lực nặng nề của những ác nghiệp, người đó không thể thành công trong bất kỳ sự chuyển đổi thuận lợi nào nhưng lại bị phá hoại bởi một điều bất lợi, chúng ta không nên đợi khi năng lực nặng nề của ác nghiệp đến với chúng ta thì mới bắt đầu tích tập công đức. Bởi thời gian đó, chúng ta sẽ vô vọng thấy rằng các con xúc xắc đã được tung ra để chống lại chúng ta.

Ý tưởng về dự án Đức Phật Dordenma đã được truyền cảm hứng từ đâu?

 

Dự án Đức Phật Dordenma là một hoạt động khởi xướng để hoàn thành lời tiên tri trong một mật điển tàng kinh (terma)  của Đức Guru Padmasambhava, người sáng lập bất diệt của Phật Giáo Kim Cương thừa, được sinh ra từ hoa sen.

Guru Padmasambhava là ai?

 

Đạo sư Padmasambhava là vị thầy tantric sinh ra từ hoa sen (Padma có nghĩa là “hoa sen”, sambhava có nghĩa là “sinh ra từ”), người đã thiết lập Phật Giáo Kim Cương Thừa. Ngài chứng đắc và đạt được bốn tầng vidyadhara và giấu vô số các kho tàng giáo Pháp trên khắp Tây Tạng, Nepal, và Bhutan để được các đệ tử định danh phát lộ trong tương lai. Hiện tại, Guru ngự trên đỉnh Núi Màu Đồng ở lục địa đông nam. Sự xuất hiện của Ngài đã được Đức Phật Shakyamuni dự báo trước trong nhiều kinh điển và tantra, như được trích ra và trình bày như sau:

Trong Kinh Đức Nữ Vô Nhiễm ( Kinh Vô Nhiễm) nói rằng:

“ Hành động của tất cả những Đấng Chiến Thắng trong mười phương

Sẽ tích tụ lại trong một thể duy nhất

Người con trai chư Phật sẽ đạt được thành tựu kỳ diệu

Một bậc thầy thị hiện các hoạt động của Đức Phật

Sẽ xuất hiện tại phía Tây Bắc của vùng Uddiyana.”

Trong kinh Đại Bát Niết Bàn , Đức Phật giảng rằng:

“Mười hai năm sau khi ta nhập Niết Bàn,

Một người siêu phàm sẽ xuất hiện trong chúng sinh

Sinh ra trong nhụy của đài sen

Trong hồ nước vô nhiễm Kosha

Tại vùng biên giới Tây Bắc của vùng đất Uddiyana.”

 

Kinh luận về Dự báo ở Magadha, Đức Phật có nói rằng:

“ Ta sẽ chết đi để xóa bỏ quan điểm về sự vĩnh cửu.

Nhưng mười hai năm kể từ bây giờ, để xóa bỏ quan điểm của thuyết hư vô,

Ta sẽ xuất hiện từ một hoa sen trong Hồ Kosha tinh khiết

Là một người con trai quý tộc để làm vui lòng nhà vua

Và chuyển bánh xe Pháp của ý nghĩa quan trọng tối thượng.”

Hình tượng Đức Phật Dordenma với sức mạnh vô song có nghĩa là gì ?

 

Việc xây dựng hình tượng Đức Phật Dordenma không phải cho mục đích trưng bày mà là để ban phước lành, bình an và hạnh phúc trên toàn thế giới. Như được minh chứng trong cấu trúc độc đáo, hàng trăm ngàn bức tượng Phật được đặt bên trong nội thất của vị Phật cao 200,6 ft. Tất cả các pho tượng được mạ bằng vàng 24K và mỗi tượng đều chứa đựng 5 loại xá lợi thiêng liêng, thần chú và các bảo vật quý giá. Những bảo vật này ngăn không cho các bức tượng bị chiếm đóng bởi các linh hồn, truyền cho chúng những nguồn năng lượng vô tận của những vị Phật bất diệt.

© 2017 Dự án Đức Phật Dordenma

©2007-2016 Buddha Dordenma Foundation. Some rights reserved - buddhadordenma.org - Kingdom of Bhutan

© 2007-2015
buddhadordenma.org