CÁC DỰ ÁN KHÁC

DỰ ÁN TÁI XUẤT BẢN KINH ĐIỂN – Đang vận hành

  • Một máy in hoàn chỉnh đã được vận chuyển tới Bhutan vào tháng 11 năm 2003.

  • Nhà in Ấn Tu viện được Đức Pháp Vương khánh thành vào tháng 4 năm 2004.

  • Các nhà tài trợ cho việc in laser, giấy tờ và mực in / toner vẫn đang được tích cực tìm kiếm để hoàn thánh các mục tiêu công đức đó.

Choedongchenpo Tashigomang / Dự án bảo tháp Dharmakaya  — Đang vận hành

Công trình bảo tháp xá lợi Bodhgaya tại Gelegphu, miền Nam Bhutan

NGHỆ THUẬT, VĂN HÓA VÀ TRUYỀN THỐNG –đang vận hành

  • Bắt đầu từ năm 2006, các lớp học về nghệ thuật và hàng thủ công đã được thành lập; Có đến bảy nghệ nhân tự nguyện (giáo viên) phụ trách khoảng 30 sinh viên. Kiến thức lý thuyết được giảng dạy mỗi ngày hai giờ trước khi dành hai giờ khác cho phần thực hành kỹ năng. Để đạt trình độ chuyên môn, cần phải có chín năm huấn luyện.

  • Nói chung, mô-đun chương trình được thiết lập ba năm cho phần cơ bản đến nâng cao các lớp về hội họa, sơn, đúc, điêu khắc. Hoạt động này có thể giúp bảo tồn nền văn hoá Bhutan và cải thiện phúc lợi của người dân bằng cách nuôi dưỡng những nghệ nhân tiềm năng.

Dự án Giáo dục Cấp Cao - Ưu tiên chính, đang bắt đầu hoạt động

  • Kế hoạch này là thành lập các trường đại học (cho Tu sĩ và Cư sĩ) theo chuẩn quốc tế tại Bhutan với nhiều lý do. Thứ nhất, do hạn chế về nguồn lực nên hạn ngạch trường đại học phải được áp đặt. Do đó, chỉ có hàng trăm trong số hàng ngàn sinh viên được nhận vào học hàng năm.

  • Thứ hai, địa hình miền núi làm cho thời gian đi lại học tập khó khăn. Từ phía đông sang hướng tây, sẽ mất khoảng hai ngày lái xe; Từ phía nam tới trung tâm, sẽ mất khoảng một ngày rưỡi lái xe; Và từ bắc tới trung tâm, phải mất năm ngày đi bộ. Vì vậy, vị trí phân tán của các trường đại học sẽ làm tăng sự thuận tiện của học viên để đến tham gia học tập.

  • Rimpoche có kế hoạch cụ thể trong việc phát triển một trường đại học Phật giáo quốc gia. Các nhà sư và nữ tu dự kiến sẽ hoàn thành nghiên cứu của họ từ Cử nhân đến Tiến sỹ trong vòng ít nhất chín năm. Một khóa nhập thất kéo dài ba năm ba tháng - ba ngày được tổ chức tùy chọn dựa trên sự lựa chọn của học viên. Hiện tại, hai tu viện Phật giáo-đại học đang hoạt động tại Thimphu: Dechen Phodrang Dzong và Sangzab Choe Dzong; mỗi nơi có 2.500 phòng nội trú cho sinh viên.

Tổ chức Sức khoẻ và Bệnh thận - Ưu tiên trong thời gian tới

Đây sẽ là tổ chức y tế đầu tiên để  giải quyết các vấn đề thận đang rất phổ biến tại Bhutan.

Thư viện Phật giáo quốc gia của Bhutan – Ưu tiên tiến hành trong thời gian tới.

Thư viện sẽ cung cấp các kinh điển Phật giáo bản địa ở vùng Himalayan, Bhutan.

© 2017 Dự án Đức Phật Dordenma

©2007-2016 Buddha Dordenma Foundation. Some rights reserved - buddhadordenma.org - Kingdom of Bhutan

© 2007-2015
buddhadordenma.org