KINH PHÁP HOA

“…Sau khi Đức Phật nhập niết bàn, có rất nhiều người cúng dường lên xá lợi Phật bằng cách xây dựng nhìn tỷ kiểu tháp. Với vàng, bạc và thủy tinh, vỏ ốc trắng khổng lồ và mã não, các loại đá quý carnelian và vaidurya, được trang trí lên các tháp để bảo vệ tháp và các báu vật quý giá khác nhau với  lòng nhiệt thành vô hạn.

Cũng có vài người xây dựng lăng mộ bằng đá, chiên đàn và gỗ lô hội, gỗ hovenia và các loại gỗ khác, gạch ngói, đất sét và các loại tương tự. Hơn nữa, một số người xếp chồng đất sỏi lên cổng ngoài để tạo thành các đền thờ Phật giáo, thậm chí một số trẻ em tinh nghịch xây dựng các tháp Phật từ cát. Những người như vậy bây giờ đã đạt được quả vị Phật.

Với lòng mộ đạo sâu xa đối với chư Phật, có những người xây dựng, điêu khắc hoặc thậm chí khắc hình Phật, giờ đây đã đạt được quả vị Phật.

Một số làm tượng Phật từ bảy đồ trang sức, hoặc bằng niken, đồng, thiếc trắng, hoặc với các hợp kim của chì và thiếc, hoặc bằng sắt, gỗ, hoặc một lần nữa, với đất sét. Một số người thậm chí còn phủ các bức tượng với nhựa và sơn mài. Tất cả đều tận tâm làm ra những hình ảnh của Đức Phật. Những người như vậy và bây giờ đã đạt được quả vị Phật.

Có người tạo ra những bức tranh Phật với màu sắc đa dạng, tỉ mỉ trình bày những phẩm chất cao quý của chư Phật bằng kỹ năng nghệ thuật của họ hay thông qua các hướng dẫn của họ cho người khác. Bây giờ họ đã đạt được quả vị Phật.

Thậm chí những đứa trẻ trong khi chơi đùa, có thể dùng thủy tinh, gậy, bàn chải hoặc dùng ngón tay vẽ nên hình ảnh của chư Phật. Những người như vậy và nhiều hơn thế sẽ dần dần tích tập được vô vàn công đức, phát triển tâm từ bi trọn vẹn. Giờ đây họ đã đạt được quả vị Phật, hoặc trở thành những vị Bồ Tát giúp giải thoát cho vô số chúng sinh.

© 2017 Dự án Đức Phật Dordenma

©2007-2016 Buddha Dordenma Foundation. Some rights reserved - buddhadordenma.org - Kingdom of Bhutan

© 2007-2015
buddhadordenma.org